0909589036

Một số kiến thức bất động sản mà người mua nhà nên biết

Các yếu tố ảnh hưởng tới thị trường bất động sản cơ bản bao gồm các yếu tố: vị trí, diện tích, hình thức, đặc điểm, môi trường và thiên nhiên.

1. Vị trí: Là yếu tố đứng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị BĐS. Khả năng sinh lời cao hay thấp là một phần do yếu tố vị trí BĐS quyết định(vị trí sinh lời càng cao thì giá trị BĐS càng lớn).

2. Kiểm tra kỹ nhà:

Để mua nhà đầu tiên người mua cần kiểm tra kỹ các mục được ghi nhận trong Giấy chứng nhận, bên cạnh đó thì những mục khác cũng cần kiểm tra kỹ như: các lưu ý khác, sơ đồ vị trí, nội dung trang bổ sung,…để tránh những rủi ro về tài sản.

Cần phải kiểm tra thông tin quy hoạch bằng cách đến UBND phường, xã, thị trấn hoặc là hỏi những người xung quanh và đừng quên là kiểm tra căn nhà đó có dính tranh chấp hay không,… Nếu không xem kỹ các vấn đề về pháp lý, về sau khi gặp phải vướng mắc sẽ rất dễ xảy ra tranh chấp, lúc đó muốn bán lại hay chuyển nhượng lại cho người khác cũng rất khó khăn.

3. Thương lượng giá cả

Thông thường khi bán nhà người bán sẽ đưa ra giá cao hơn giá trị thật, vì thế nên người mua thì ko nên ngại thương lượng, đàm phán về giá. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua.

Khi đàm phán, thương lượng giá cả nên tiến hành trực tiếp giữa 2 bên là người bán và người mua, còn người môi giới chỉ đứng ở vai trò tư vấn, sau khi đàm phán thành công, nên tìm kiếm một văn phòng công chứng uy tín để thực hiện các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán và các thủ tục pháp lý khác nhanh chóng. Trước khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng bất động sản đó, pháp lý căn nhà cần được kiểm tra một lần nữa nên bạn sẽ yên tâm hơn.

Khi thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng để có các giấy tờ chứng minh trong trường hợp hợp đồng không được thực hiện vì lý do nào đó.

Ngoài ra, khi đi mua nhà, bạn nên để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

4. Yếu tố phát triển của bất động sản tphcm nói chung và bất động sản cả nước nói riêng:

Giá trị bất động sản hàng năm có ảnh hưởng rất quan trọng đến giá trị của nó, khi khả năng tạo ra thu nhập từ BĐS càng cao thì giá chuyển nhượng của nó càng cao và ngược lại. Điều này cũng giống như một căn nhà bạn mua và bán được với giá tốt, sau đó người kế tiếp lại bán với giá tốt hơn nữa và cứ vậy giá sản phẩm BĐS đó tăng lên. Khi thu nhập từ BĐS tốt thì ai cũng sẽ tìm đến và đương nhiên nó sẽ trở nên có giá hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM